Hệ Thống Âm Thanh Dolby Atmos


Âm thanh chuyên nghiệp từ các bộ phim bom tấn

Âm thanh Dolby Atmos đưa bạn vào một câu chuyện với âm thanh chuyển động xung quanh bạn rất chân thực và sống động. Âm thanh này sẽ tạo ra một trải nghiệm giải trí mới cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu trong rõ hơn trong bài viết này để có thể lựa chọn một hệ thống âm thanh chất lượng cho rạp chiếu phim của mình nhé.

âm thanh Dolby Atmos


Đặc điểm âm thanh của hãng Dolby 

Sự khác biệt của Dolby Atmos. Âm thanh atmos di chuyển xung quanh bạn trong không gian ba chiều. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy như bạn đang ở ngoài đời thực.

 • Một cảm giác mới đắm chìm trong hành động. Tạo ra một bầu không khí sống động và mô tả thực tế các đối tượng di chuyển xung quanh bạn.

 • Chất lượng âm thanh atmos đầy ngoạn mục.
  Âm thanh diễn đạt mọi thứ từ cuộc đối thoại đến cảnh yên tĩnh, đến hành động lốc xoáy với sự rõ ràng, phong phú, chi tiết và chiều sâu đáng kinh ngạc.

 • Tạo trải nghiệm giải trí mạnh mẽ. Tất cả đều kết hợp với nhau trong âm thanh atmos kích thích giác quan của bạn. Truyền cảm hứng cho cảm xúc của bạn để mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời.


Giải phóng âm thanh từ các kênh - khái niệm Dolby Atmos

Dolby Atmos tạo ra âm thanh atmos chuyển động, mạnh mẽ nhờ: các đối tượng âm thanh và loa trên cao. Điều này sẽ thay đổi này hoàn toàn cách tạo ra và nghe nhạc.

Âm thanh vòm truyền thống hạn chế tất cả âm thanh trong một nhóm nhỏ các kênh, chỉ mang lại âm thanh cho bạn chỉ từ một vài góc độ. Họ không thể đặt âm thanh lên trên bạn. Hơn nữa, âm thanh chỉ tồn tại như một phần của sự kết hợp giữa các kênh. Nếu một âm thanh được nhấn mạnh trong sự kết hợp truyền thống, một âm thanh khác phải được giảm bớt.

Ngược lại trong Dolby, âm thanh atmos có thể được giải phóng khỏi các kênh. Nó cho phép các nghệ sĩ xử lý âm thanh atmos một cách chuyên nghiệp nhất. Nó có thể được đặt chính xác và di chuyển bởi người tạo nhạc phim ở bất kỳ nơi nào trong không gian ba chiều của rạp chiếu phim — chúng không bị giới hạn ở các kênh cụ thể — người nghệ sĩ có thể tiếp tục sử dụng các khả năng của kênh như mong muốn. Bộ xử lý rạp chiếu phim xác định dàn loa phía trước, phía sau, bên hông và phía trên nào của rạp chiếu phim mà nó sẽ sử dụng để tạo lại sự chuyển động sống động này.

Kết quả là, Dolby mang đến câu chuyện trên màn hình sống động hơn bao giờ hết. Âm thanh Atmos của bộ phim tràn ngập xung quanh bạn để hoàn toàn đắm chìm trong hành động, nâng cao tác động của câu chuyện và tạo trải nghiệm mạnh mẽ tại
rạp chiếu phim.

 


Làm thế nào Dolby Atmos hoạt động một cách kỳ diệu như vậy

Thiết lập hệ thống loa hiệu quả hơn.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất trong hệ thống Dolby là việc sử dụng loa trên cao, nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện.

Một hệ thống âm thanh vòm đặc trưng bao gồm các kênh rời rạc, trái và phải, trung tâm với các loa phía sau màn hình. Các kênh xung quanh được xử lý bởi dàn loa gắn trên tường, được chia độ âm vang thành hai hoặc bốn vùng. Tất cả các loa trong một khu vực đều nhận được cùng một tín hiệu âm thanh.

Trong một rạp hát Dolby, tất cả các loa - có tới 64 loa - được cấp nguồn độc lập và có nguồn cấp dữ liệu âm thanh atmos riêng. Trong thực tế, mỗi loa là khu vực riêng của mình. Ngoài các loa trên, Dolby thường bổ sung thêm loa Surround và loa chính diện.

Cách bố trí dàn loa được cải tiến là chìa khóa để thực hiện những cải tiến âm thanh atmos ấn tượng của Dolby.
 Âm thanh Dolby Atmos


Âm thanh đạt tới sự độc lập

Hãy tưởng tượng ngồi trong một nhà hàng. Có một cuộc trò chuyện và âm nhạc xung quanh, nhưng bạn không thể nhận ra một giọng nói của cá nhân đằng sau bạn hoặc tiếng leng keng từ sân thượng phía trên bạn.

Bây giờ bạn đang xem cùng một cảnh nhà hàng trong một bộ phim. Với âm thanh vòm thông thường, bạn sẽ có được bầu không khí của cảnh quay, nhưng giọng nói và tiếng vỗ tay đến từ những địa điểm mơ hồ - nhưng bạn không nhận biết được tất cả. Đó là bởi vì âm thanh dựa trên các kênh - đặc biệt là hiệu ứng âm thanh vòm - phải được gán cho một vùng chung, không phải là một vị trí cụ thể. Và bởi vì không có loa trên cao, âm thanh không thể di chuyển phía trên bạn.

Trong Dolby, mỗi âm thanh atmos có thể được tạo ra như một thực thể độc lập - một đối tượng âm thanh 

Đặt tất cả các đối tượng với nhau, và bạn sẽ cảm thấy như bạn đang thực sự trong nhà hàng, không chỉ đơn thuần là đang xem một cảnh quay trong phim.

Bất kỳ âm thanh nào cũng có thể là một đối tượng âm thanh duy nhất, được đặt và di chuyển độc lập ở bất kỳ đâu trong rạp hát. Nhà làm phim quyết định chính xác nơi âm thanh sẽ đến từ đâu và nó sẽ di chuyển ở đâu. Vì vậy, bạn nghe tiếng gầm của một chiếc máy bay bay trên không từ phía trên bạn, hoặc một cánh cửa đóng bên trái. Âm thanh atmos có thể bắt nguồn từ một loa hoặc một chuỗi loa, hoặc từ bất kỳ số lượng loa nào cùng một lúc.

>> Xem thêm: Các dự án thành công của EV Group

 m thanh Dolby Atmos

EV GROUP cung cấp hệ thống Âm thanh Dolby Atmos cho rạp chiếu phim

Công ty EV GROUP chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho các rạp chiếu phim tại Việt Nam.

Chúng tôi là đối tác hàng đầu của các rạp chiếu phim lớn tại Việt Nam như CGV, Lotte Cinema, BHD, Galaxy, CineStar. Với hơn 16 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, EV GROUP chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một rạp chiếu phim đạt chuẩn quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn:

 • Địa chỉ: BT28 Lacasa, 25 Vũ Ngọc Phan, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.

 • Điện thoại: (+84)24 37 728 214

 • Hotline: (+84) 918 556 789

 • Email: support@evgroup.vn

 • Website: https://www.evgroup.vn

 • Facebookhttps://www.facebook.com/ev.ltd/

 • Website đặt vé xem phim: http://www.dcine.vn/
 • Fanpage cập nhật phim chiếu rạphttps://www.facebook.com/dcinesoctrang/ 

Top